THÔNG BÁO
 
*Theo kế hoạch số 184/KH-UBND ngày 03/8/2021, tỉnh Yên Bái đã triển khai phương án và chuẩn bị các điều kiện tổ chức đón công dân của tỉnh có nguyện vọng về địa phương (đợt 1, dự kiến từ ngày 25-30/9/2021). Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đã quyết định tiếp tục giãn cách xã hội đến hết tháng 9/2021 (trước đó dự kiến hết ngày 15/9/2021).
Để đảm bảo các quy định trong công tác phòng, chống dịch và an toàn cho người dân trong quá trình di chuyển từ nơi lưu trú đến địa điểm tập kết đón, tỉnh Yên Bái chưa thực hiện được việc đón công dân trở về địa phương trong thời điểm này như thời gian dự kiến trên. Tỉnh Yên Bái sẽ thông báo cụ thể tới từng người và tổ chức đón công dân trở địa phương về sau khi thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam kết thúc giãn cách xã hội.
Công dân của tỉnh Yên Bái đang tạm trú tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam gặp khó khăn có gia đình tại Yên Bái thuộc diện đặc biệt khó khăn cần giúp đỡ, đề nghị đăng ký (qua trang thông tin điện tử https://hotrocongdan.yenbai.gov.vn) để được tỉnh xem xét, hỗ trợ kịp thời. Tỉnh luôn quan tâm, thấu hiểu, chia sẻ và dõi theo tình hình đời sống của công dân Yên Bái nơi tâm dịch.

* Kể từ sau 00h ngày 15/9/2021, tỉnh Yên Bái đã dừng việc tiếp nhận đăng ký để đón công dân của tỉnh Yên Bái từ các vùng dịch của thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trở về địa phương do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.
* Giấy đề nghị hỗ trợ công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng của bệnh COVID-19
tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.
Đối tượng hỗ trợ: Công dân của tỉnh Yên Bái đang tạm trú tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Yên Bái thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có thành viên thuộc đối tượng bảo trợ xã hội hoặc đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác.
Tải văn bản chi tiết 
Bấm vào đây để tải Mẫu Đơn hỗ trợ
Email tiếp nhận giấy đề nghị: banbientapcongyenbai@gmail.com (chính thức); theloi8910@gmail.com